Giải mã giấc mơ thấy rắn

giai ma giac mo thay ran
[ad_1]

Giới thiệu

Trong môi trường kinh doanh toàn cầu ngày nay với doanh nghiệp của bạn, điều quan trọng là phải có một số hiểu biết về con người và văn hóa mà bạn có ý định kinh doanh.

Bạn càng chuẩn bị tốt, các cuộc đàm phán kinh doanh của bạn càng thành công, “được báo trước, sẽ được báo trước”, đó là lựa chọn của bạn.

Tôi đã bao gồm một số chiến lược và tùy chọn cơ bản mà nếu được sử dụng đúng cách sẽ nâng cao và cải thiện mức độ thành công của bạn. Những đề xuất này dựa trên một số năm kinh nghiệm kinh doanh cá nhân, trong thế giới thực với những người thực sự. Thực hiện phương pháp này hoạt động và tôi có thể đảm bảo với bạn, nó hoạt động tốt.

Chủ đề

1. Văn hóa gia đình

2. Danh tiếng – “Giữ thể diện”

3. Cấu trúc tên

4. Chúc mừng

5. Hối lộ và tham nhũng

6. Tặng quà

7. Thực hành làm việc tiêu chuẩn

8. Cuộc họp kinh doanh – chuẩn bị

9. Cuộc họp kinh doanh – những gì mong đợi

10. Văn hóa kinh doanh – giao tiếp

11. Đặt câu hỏi

12. Lễ hội / ngày lễ

13. Khen ngợi

14. Tập hợp xã hội

15. Sự mê tín

16. Khác – Phong tục truyền thống Việt Nam

17. Tóm tắt

Mặc dù với công nghệ ngày nay, chúng ta có thể thực hiện nhiều hoạt động kinh doanh trực tuyến, nhưng trong loại kịch bản này, nó chỉ có thể đưa bạn đến nay. Không có gì thay thế cho việc thực sự ở đó, đích thân và đắm mình trong môi trường địa phương.

Tôi tin rằng chúng ta thường đánh mất sự thật rằng công nghệ chỉ là một công cụ có thể giúp chúng ta thực hiện công việc của mình, bản chất thực sự của kinh doanh, là tất cả về con người.

1. Văn hóa gia đình

Bước đầu tiên để nắm bắt cách kinh doanh tại Việt Nam là hiểu động lực phổ biến là gì xác định các tham số của cấu trúc xã hội của họ. Bằng cách làm quen với các khía cạnh văn hóa cơ bản của xã hội Việt Nam và bằng cách sử dụng một chút đồng cảm, chúng ta có thể bắt đầu hiểu các yếu tố chính là nền tảng chính của xã hội và từ đó định nghĩa và ảnh hưởng đến văn hóa kinh doanh của họ.

– Nho giáo Trung Quốc đóng một vai trò rất lớn trong niềm tin triết học và trong cuộc sống hàng ngày của họ

– Người cao tuổi thường được tôn kính và kinh nghiệm sống của họ được coi trọng trong gia đình

– Nó trở nên rõ ràng tại sao bạn thấy một số thế hệ của một gia đình sống dưới một mái nhà

– Nam đưa ra quyết định cuối cùng cho hầu hết, nếu không phải tất cả các vấn đề, lý tưởng truyền thống về sự vượt trội của nam giới vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay

– Con trai cả trong một gia đình được coi là chủ gia đình, và trong trường hợp này, người lớn tuổi thường được xem là một hình mẫu

– Việc thờ cúng tổ tiên là nơi phổ biến, vì họ được coi là nguồn sống, vận may và là người thuê chính duy trì văn hóa gia đình của họ

– Tổ tiên của họ được vinh danh và vào ngày mất, họ thường thực hiện các nghi lễ và nghi lễ đặc biệt, đối với người Việt Nam, những người lớn tuổi đã chết của họ được coi là con cháu của chính sự tồn tại của họ

– Sinh nhật thường không được tổ chức bởi các gia đình truyền thống Việt Nam

– Việt Nam về cơ bản là một xã hội tập thể, trong đó nhu cầu của nhóm thường được đặt trên nhu cầu của cá nhân, điều này đặc biệt đúng trong bối cảnh giá trị gia đình

– Mối quan tâm của gia đình và cộng đồng hầu như sẽ luôn đến trước nhu cầu kinh doanh hoặc cá nhân

– Đạo đức gia đình đóng một vai trò rất quan trọng, trung tâm trong xã hội Việt Nam

– Gia đình, gia đình mở rộng và cộng đồng có thể có ảnh hưởng lớn đến hành vi của từng thành viên trong gia đình cho dù họ là trẻ em hay người lớn

Bản chất của “gia đình” là một trong những đặc điểm quan trọng nhất của văn hóa Việt Nam, “gia đình” là tất cả. Và điều đáng ghi nhớ là Việt Nam cũng là một kiểu xã hội gia trưởng liên quan đến đạo đức gia đình. Một loại phân cấp tương tự được áp dụng ở hầu hết các công ty Việt Nam ở các mức độ khác nhau.

Xã hội Việt Nam đang thay đổi nhanh chóng, khi đất nước mở ra, khi xã hội ngày càng giàu có, người Việt Nam theo thời gian ngày càng trở nên “giống phương tây” trong tự nhiên. Một số truyền thống gia đình lâu đời đang bắt đầu trôi đi.

Khi các thế hệ trẻ tiếp xúc với văn hóa phương Tây ngày càng nhiều, một số giá trị gia đình truyền thống lâu đời đang bị xói mòn và lối tư duy và văn hóa phương Tây nhanh chóng trở nên thịnh hành.

2. Danh tiếng – “Giữ thể diện”

Khái niệm tiết kiệm “thể diện”, xảy ra trên khắp châu Á, trong một số trường hợp, đó là yếu tố quan trọng nhất trong mọi việc họ làm. Ngày nay ở một số quốc gia châu Á phát triển hơn, lối suy nghĩ này không được tuân thủ nghiêm ngặt như trước đây.

– Khái niệm giữ thể diện vẫn cực kỳ quan trọng

– Danh tiếng thể hiện phẩm giá và uy tín của một người và nhờ vào gia đình của người đó

– Riêng với người Việt Nam đã ăn sâu vào tâm lý của họ, “danh tiếng” được xem là thứ duy nhất có thể để lại cho gia đình của một người sau khi chết

Khi các thế hệ trẻ hơn, có học thức hơn, bắt đầu cảm thấy sự hiện diện của họ trong nền văn hóa của họ, những thay đổi này sẽ trở nên rõ rệt hơn. Một số loại tín ngưỡng truyền thống này đang bắt đầu lùi một bước nhỏ, tuy nhiên đừng đánh giá thấp mức độ ảnh hưởng; “Danh tiếng” sẽ có trong các cuộc đàm phán kinh doanh của bạn tại Việt Nam.

3. Cấu trúc tên

– Tên được viết theo thứ tự sau: 1. Tên gia đình. 2. Tên đệm và 3. Tên được đặt (tên Kitô giáo)

– Tên gia đình được đặt lên hàng đầu vì nó nhấn mạnh di sản của người đó, gia đình, như đã đề cập trước đây, “gia đình” là tất cả

– Tên đệm “Thi” chỉ người đó là nữ, “Van” cho biết người đó là nam

4. Chúc mừng

– Đối với những dịp quan trọng hơn, hãy sử dụng tên gia đình, tên đệm và cuối cùng là tên đã cho

– Sử dụng từ “Thừa” có nghĩa là “làm ơn” lịch sự đánh giá bạn cao hơn trong mắt họ

– Địa chỉ một người lớn tuổi hoặc xếp hạng cao hơn bạn chỉ bằng tên được coi là thiếu tôn trọng; ngay cả trong gia đình hoặc trong các mối quan hệ tương đối, luôn luôn bao gồm tiêu đề của họ với tên của họ

– Nói chung phụ nữ không bắt tay với nhau hoặc với đàn ông; họ khẽ cúi đầu chào nhau

– Nếu nói đến tuổi so với thứ hạng, những người có thứ hạng cao hơn thường được chào đón trước

5. Hối lộ và tham nhũng

Xin lưu ý rằng các hình thức khác nhau của nó tồn tại ở mọi cấp độ trong xã hội Việt Nam; đó là một phần không thể thiếu trong văn hóa của họ và đã có từ lâu. Một trong những lý do chính xảy ra là tiền lương “tiêu chuẩn” trong nhiều lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam rất thấp, điều này cũng bao gồm các cơ quan chính phủ. Ở mức thấp hơn của thang đo, mức lương hàng tháng có thể thấp tới $ 100 (US) mỗi tháng.

– Tài nguyên được đề xuất: Minh bạch quốc tế

Chỉ số Nhận thức Tham nhũng cho năm 2012, bao gồm 174 quốc gia, con số càng cao, quốc gia càng bị coi là tham nhũng:

o Việt Nam – 123

o Campuchia – 157

o Lào – 160

o Myanmar – 172

– Tài nguyên đề xuất: Tuoitre News (trang tin tiếng Anh cho Việt Nam)

Điều này thường được thừa nhận là một lĩnh vực nhạy cảm, từ quan điểm đạo đức, bạn sẽ cần phải đưa ra quyết định của riêng bạn. Một số lĩnh vực kinh doanh khác với những lĩnh vực khác, nó trả tiền để được thông báo. Tất cả những gì tôi có thể đề xuất là thực hiện một lượng nghiên cứu kha khá, từ đó bạn có thể tự rút ra kết luận và đưa ra quyết định sáng suốt.

Tôi đề nghị nghiên cứu của bạn tập trung vào việc tìm hiểu “cách thức” và “nơi” hoa hồng. Ở đâu đó, bạn sẽ được trả tiền hoa hồng, cho dù bạn biết hay không. Bạn cần phải biết điều này sẽ xảy ra ở đâu, nó sẽ xảy ra như thế nào và quan trọng nhất là nó sẽ có giá bao nhiêu, hãy chuẩn bị.

Đảm bảo rằng khi bạn kinh doanh tại Việt Nam, bạn càng đến gần nguồn càng tốt, nếu bạn đang tìm nguồn cung ứng sản phẩm, chỉ giao dịch với các nhà sản xuất.

Bạn càng ở xa những người thực sự có thể làm công việc đó, thì chi phí sẽ càng cao, vì mọi người liên quan đều phải nhận tiền hoa hồng của họ, mà bạn sẽ phải trả.

6. Tặng quà

Tặng quà là một thông lệ ở Việt Nam và không được coi là bất kỳ loại hối lộ nào; những món quà cảm ơn này không cần phải đắt tiền và nên được coi là một dấu hiệu nhỏ cho sự đánh giá cao của bạn.

Thật đáng ngạc nhiên khi người Việt Nam thực sự biết ơn như thế nào khi bạn tặng họ những món quà nhỏ, điều đó giúp bạn thay thế tốt cho các cuộc đàm phán tiếp theo, có một vài lựa chọn có sẵn.

– Những bông hoa

– Sôcôla / kẹo

– Trái cây

Một trong những món quà hiệu quả nhất mà bạn có thể tặng cho họ, là những món quà lưu niệm nhỏ đại diện cho đất nước của bạn. Ví dụ: nếu bạn đến từ Úc, hãy mua hàng tá chiếc nhẫn nhỏ, với kangaroo, gấu túi, boomerang, v.v., chúng chỉ có giá vài đô la mỗi chiếc.

Đi đến độ dài của việc gói chúng trong một hộp với giấy gói sáng. Cách tiếp cận này sẽ giúp bạn kiếm được vô số “điểm brownie”, cao hơn nhiều so với chi phí bạn mua những loại quà tặng này, đó là một khoản đầu tư tuyệt vời cho tương lai

7. Thực hành làm việc tiêu chuẩn

Giờ làm việc tiêu chuẩn được áp dụng, 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều, Thứ Hai đến Thứ Sáu tại các thành phố lớn. Một số văn phòng công ty và các cơ quan chính phủ sẽ mở cửa trong nửa ngày vào thứ bảy. Trong khu vực khu vực, giờ có thể khác nhau và các cửa hàng có thể đóng cửa trong thời gian ăn trưa trong một giờ hoặc hơn.

– Khi tiến hành kinh doanh tại các thành phố lớn ở Việt Nam, tiếng Anh được sử dụng khá rộng rãi bởi các doanh nhân Việt Nam. Đừng tự động đưa ra giả định rằng tiếng Anh của họ sẽ đủ tốt để cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn yêu cầu

– Càng đi sâu vào các khu vực và các tỉnh trong khu vực, bạn càng gặp khó khăn hơn trong việc tìm kiếm các doanh nghiệp nhỏ này và càng ít nói tiếng Anh. Do đó, hãy lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn thật tốt

Nếu có nghi ngờ, hãy thuê một biên dịch viên và tiết kiệm cho mình rất nhiều vấn đề đau đầu. Tìm kiếm dịch giả phù hợp với bạn là rất quan trọng và nó không phải là một quá trình dễ dàng. Tôi muốn đề nghị ở đây, rằng bạn nên nhờ người phiên dịch ký một trong các thỏa thuận bảo mật của công ty bạn.

Một bản bằng tiếng Anh và một bản bằng tiếng Việt, yêu cầu họ ký cả hai bản và đảm bảo bạn đưa cho họ một bản sao của cả hai và giữ bản gốc cho hồ sơ của bạn. Bạn cần tuyệt đối chắc chắn rằng người dịch bạn đã thuê đứng về phía bạn chứ không phải họ (hoa hồng).

8. Cuộc họp kinh doanh (chuẩn bị)

Doanh nhân Việt Nam thích sắp xếp các cuộc họp kinh doanh trước, vài tuần tới không phải là hiếm, điều này đặc biệt đúng khi họ biết bạn đang đến từ một quốc gia khác. Họ sẽ chuẩn bị rất nhiều cho các cuộc họp kiểu này; bạn nên làm như vậy

– Cuộc họp đầu tiên theo nhiều cách, là quan trọng nhất, bạn có thể sử dụng chương trình nghị sự của mình, làm điểm khởi đầu cho các mục thảo luận chính của mình. Phút, ghi chú, ghi lại tất cả các quyết định, hành động, khung thời gian, v.v.

– Trước cuộc họp, tôi khuyên bạn cũng nên cung cấp một chương trình nghị sự bằng văn bản dưới dạng điểm (danh sách), nêu rõ cụ thể mục tiêu của bạn, làm thế nào, cái gì, ở đâu, khi nào, ai, v.v.

– Trong vòng 24 giờ kể từ khi cuộc họp diễn ra, hãy gửi biên bản kinh doanh chính thức của bạn cho tất cả các cá nhân tham dự cuộc họp

– Hãy nhớ rằng bạn có tùy chọn sắp xếp (các) cuộc họp ban đầu của mình, tại khách sạn bạn sẽ ở. Điều này có thể tiết kiệm rất nhiều rắc rối nếu bạn không biết cách của mình. Bạn cũng có lợi thế là ở trên lãnh thổ “trung lập” và bạn có thể không phải đối phó với nhiều người trong vòng thảo luận đầu tiên của mình

– Sau này, khi bạn thu hẹp lựa chọn của mình, bạn có thể sắp xếp các cuộc họp tại cơ sở của họ. Điều này là hoàn toàn bắt buộc, trước khi bạn đưa ra quyết định ai sẽ kinh doanh (Làm sao bạn biết rằng doanh nghiệp họ đang cho bạn thấy thực sự là của họ?)

– Tìm hiểu trước chính xác ai sẽ tham gia cuộc họp, tìm hiểu tên và tiêu đề của họ và cố gắng gửi chương trình nghị sự của bạn cho họ trực tiếp từ bạn. Thay vì dựa vào một người trong tổ chức của họ để phân phối chương trình nghị sự của bạn cho đúng người trong nội bộ

– Nếu bạn thực sự muốn gây ấn tượng với họ, bạn có thể; a) có được chương trình nghị sự được dịch sang tiếng Việt và / hoặc b) đưa người phiên dịch đến cuộc họp. Nếu bạn làm điều này, đừng nói với họ trước rằng bạn đang mang một

– Luôn cho rằng khả năng đọc tiếng Anh (hội thoại) của các bên khác sẽ không tốt bằng khả năng đọc tiếng Anh của họ

Như họ nói, “ma quỷ là chi tiết”, bằng cách dành thời gian và nỗ lực để đi đến mức độ chi tiết này, bạn sẽ đạt được nhiều hơn nữa, trong một khung thời gian ngắn hơn.

1. Nó sẽ cung cấp cho bạn một số kiểm soát đối với các sự kiện đang diễn ra

2. Bạn sẽ gây ấn tượng với họ và kết quả là nhận được nhiều sự tôn trọng (“khuôn mặt”)

3. Bạn sẽ có thể di chuyển các cuộc đàm phán của bạn nhanh hơn rất nhiều

4. Bạn đã tạo một khuôn khổ mà cả hai bên đều hiểu và có thể làm việc trong

Quan trọng nhất, bạn đã cung cấp một cách “không đối đầu” để giải quyết bất kỳ vấn đề tiếp theo hoặc vấn đề tế nhị nào, bây giờ là về vấn đề chứ không phải con người.

9. Cuộc họp kinh doanh (những gì mong đợi)

Đúng giờ là vô cùng quan trọng; nó trả tiền để đúng giờ đến các cuộc họp, không có bất kỳ cơ hội nào. Một số nơi có thể rất khó tìm, dự định có mặt tại địa điểm của cuộc họp trước 15-20 phút. Nó cho bạn thời gian để tập trung và cho phép bạn tham gia vào môi trường xung quanh.

– Khi lần đầu tiên tại cuộc họp theo dõi cẩn thận việc sắp xếp chỗ ngồi, điều này sẽ cung cấp cho bạn một số dấu hiệu của thứ tự mổ nội bộ

– Đừng ngạc nhiên nếu người cao cấp nhất trong cuộc họp không chủ trì cuộc họp. Nếu bạn đã thực hiện phương pháp mà tôi đề xuất, tại thời điểm này, bạn có một mức độ kiểm soát tinh tế, tận dụng tối đa và xử lý nó rất tinh tế

– Người có khả năng tiến hành cuộc họp là người nói và hiểu tiếng Anh tốt nhất, nhưng rất có khả năng người này sẽ là người ra quyết định thực tế

– Khi tại cuộc họp, không bao giờ nói “không” bằng phẳng với bất cứ điều gì, phản ứng tốt nhất là một cái gì đó như; “vâng, tôi sẽ phải đi xa và nghĩ về điều đó” hoặc “có, nhưng tôi sẽ cần phải trao đổi với các đồng nghiệp làm việc ở nhà” hoặc “Tôi không có thẩm quyền để đưa ra quyết định đó”

– Khi họ hỏi, “Bạn ở đây bao lâu”, không tiết lộ thông tin này. Trả lời câu hỏi với nội dung như: “Khi tôi đã kết thúc tất cả công việc kinh doanh của mình, sau đó tôi sẽ trở về nhà” hoặc “Khi tôi đã hoàn thành nhiệm vụ, tôi có thể trở về nhà”

Luôn mỉm cười, ngay cả khi bạn nói không, hoặc nếu bạn bối rối hoặc không chắc chắn. Nếu bất cứ thứ gì “ngoài màu xanh” đột nhiên xuất hiện, một cái gì đó hoàn toàn không bị ảnh hưởng, hãy lưu ý cẩn thận về những gì nó là. Hãy chắc chắn rằng bạn xác định được sự phân nhánh của thông tin mới này, trước khi chuyển sang các mục khác trong chương trình nghị sự của bạn.

10. Văn hóa kinh doanh (giao tiếp)

Các công ty Việt Nam có xu hướng rất phân cấp trong tự nhiên; người cao cấp nhất trong doanh nghiệp thường có ảnh hưởng lớn nhất trong quá trình ra quyết định. Các tiêu đề rất quan trọng trong văn hóa kinh doanh của người Việt khi vị thế có được nhờ giáo dục và tuổi tác.

Có sự tôn trọng và tôn trọng lớn đối với đồng nghiệp, giám sát viên và quản lý, một số điểm chính cần ghi nhớ.

– Mối quan hệ kinh doanh tại Việt Nam tương đối chính thức và có xu hướng mất thời gian để phát triển như người Việt Nam muốn tìm hiểu các đối tác nước ngoài trước khi tiến hành kinh doanh

– Người Việt Nam có thể nghi ngờ những người đầu tiên họ không biết rõ, vì vậy hãy chắc chắn dành thời gian trong một vài cuộc họp đầu tiên để làm quen tốt hơn

– Điều quan trọng là sử dụng các tiêu đề bất cứ khi nào có thể, bạn đang thể hiện sự tôn trọng và bạn đang có được “bộ mặt” trong khi thực hiện nó

– Khi đề cập đến nhau, người Việt Nam sử dụng tiêu đề của một người theo sau là tên của họ, chứ không phải họ của họ (ví dụ: Mr John)

– Có thể nên dịch tất cả các tài liệu bằng văn bản sang tiếng Việt vì các đối tác kinh doanh của bạn ở Việt Nam sẽ không nhất thiết chỉ ra rằng họ không hiểu bạn hoàn toàn. Nếu bạn không chắc khả năng tiếng Anh thực sự của họ là gì, việc thuê một dịch giả có thể chứng minh một lựa chọn rất đáng giá

– Giống như hầu hết các quốc gia châu Á danh thiếp được sử dụng phổ biến ở Việt Nam; nó được coi là nghi thức kinh doanh tốt để có danh thiếp của bạn được in bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt

– Khi cung cấp danh thiếp của bạn lần đầu tiên, hãy trình bày bằng cả hai tay với mặt tiếng Việt hướng lên và hướng về phía người bạn đang cung cấp

– Đàm phán có thể khá dài và tốn thời gian vì người Việt Nam sẽ muốn kiểm tra mọi thứ cũng như tham khảo ý kiến ​​của nhóm mình trước khi đạt được bất kỳ thỏa thuận nào

– Kinh doanh tại Việt Nam cũng có thể khá chậm vì thường có rất nhiều quan liêu phải trải qua trước khi một thỏa thuận có thể được hoàn tất. Hãy chắc chắn rằng tất cả các tài liệu chính thức (chính phủ) được điền chính xác, nó được đóng dấu và chứng nhận bởi tất cả các cơ quan chính phủ có liên quan

– Hầu hết người Việt có xu hướng che giấu cảm xúc, tránh xung đột và đối đầu, để tránh làm tổn thương hoặc xấu hổ bất cứ ai. Ví dụ: ‘Có’ có thể không thực sự là một câu trả lời khẳng định, nhưng nó có thể là một câu trả lời lịch sự được sử dụng để tránh làm tổn thương cảm xúc của người được hỏi (Bạn thực sự cần có thể nói ra sự khác biệt)

– Người Việt thường cười khi họ không muốn trả lời một câu hỏi lúng túng hoặc khi họ không muốn xúc phạm người liên quan.

– Người Việt Nam sẽ mỉm cười khi bị một người có thâm niên hoặc địa vị trách mắng để cho họ thấy rằng họ vẫn tôn trọng những người la mắng và không giữ bất kỳ ác cảm nào. (Mô hình hành vi này có thể được hiểu là thách thức hoặc xúc phạm người phương tây, nhưng thực tế, đó là một phần bản chất của họ và nó là một chuẩn mực văn hóa)

Một từ về giao tiếp phi ngôn ngữ hãy cẩn thận khi diễn giải ngôn ngữ cơ thể tiếng Việt, cử chỉ tay, giọng nói và nét mặt. Các giả định và các khoản khấu trừ mà bạn có thể đưa ra với tư cách là người phương tây dựa trên kinh nghiệm trước đây của bạn, hoàn toàn có khả năng hơi lạc lõng.

Họ có thể sử dụng cùng một loại cử chỉ, nhưng một số cử chỉ mà bạn quen thuộc, có thể có nghĩa gì đó hoàn toàn khác với người Việt Nam.

Cuối cùng, khi kết thúc một cuộc họp, luôn kết thúc bằng một ghi chú tích cực, một chút nịnh hót được đặt rất lâu, và luôn luôn nhớ, mỉm cười, mỉm cười, mỉm cười … ïïïï

11. Đặt câu hỏi

Khi một người Việt Nam đặt câu hỏi cho bạn, đối với họ không được coi là xúc phạm hay thô lỗ trong văn hóa của họ khi đặt câu hỏi cá nhân về tuổi tác, tình trạng hôn nhân, tiền lương, tôn giáo, v.v.

Tạo cơ hội để tìm hiểu bất cứ điều gì bạn có thể về những người bạn đang làm việc, có một số cuộc trò chuyện không chính thức, ngẫu nhiên và hỏi các loại câu hỏi sau đây.

– Độc thân hay đã kết hôn, bạn có con, tuổi, giới tính v.v?

– Bạn có bằng cấp gì, bằng cấp, bạn đã đến Uni ở đâu?

– Bạn đã ở nước ngoài, ở đâu, bạn đã làm gì vv?

– Bạn làm việc cho công ty này bao lâu rồi?

Giữ cho cuộc thảo luận nhẹ nhàng và thoải mái, loại điều tra này phục vụ một số mục đích hữu ích; bạn đang thiết lập một số mối quan hệ và thoải mái với những người chơi khác, bạn có một số ý tưởng về khả năng của họ và bạn có thể tinh tế tìm ra người nói tiếng Anh tốt nhất.

12. Lễ hội / ngày lễ

Tết, khoảng thời gian này trong năm, đất nước này thực sự “tắt” và mặc dù đây chính thức là một kỳ nghỉ bốn ngày, những ngày lễ này có thể bắt đầu sớm hơn và họ có thể tiếp tục lâu hơn. Tôi sẽ đề nghị rằng một tuần trước “Tết” và một tuần sau đó, có rất ít điểm trong việc cố gắng sắp xếp các cuộc họp và tiến hành kinh doanh.

Đối với nhiều người Việt Nam, ngày lễ này là vô cùng quan trọng; tất cả họ cố gắng cùng nhau dưới một mái nhà như một đơn vị gia đình để chúc mừng năm mới “Trung Quốc”.

– Tết Nguyên đán, là lễ hội quan trọng hàng năm

– Đây là ngày đầu tiên của năm âm lịch

Tết Trung Thu

– Tết Trung Thu được tổ chức vào ngày mùng mười lăm tháng 8, tết ​​trung thu

13. Khen ngợi

Người Việt Nam không thường xuyên nói “cảm ơn” vì điều đó được coi là không thành thật. Khi họ làm, họ thực sự có ý đó, và hình thức biết ơn này có thể tồn tại suốt đời. Họ sẽ không hạnh phúc cho đến khi bằng cách nào đó họ có thể tìm ra cách để trả ơn lòng tốt mà bạn đã cho họ thấy.

14. Tập hợp xã hội

Trong bối cảnh xã hội, khi đề cập đến nhau, thuật ngữ “anh trai” hoặc “chị” thường được sử dụng.

Thuật ngữ này là một dấu hiệu của sự tôn trọng; đó là những thành viên trẻ hơn trong nhóm thừa nhận một cách tinh tế những người lớn tuổi hơn họ, bằng cách gọi họ là “anh trai” hoặc “em gái” của họ.

Nếu một người Việt Nam gọi người phương tây là “anh trai” hoặc “em gái”, thì trong các cuộc trò chuyện thông thường tại các cuộc tụ họp xã hội, bạn đã có những hành động rất tôn trọng họ. Đó là một chiến thắng rất lớn; bạn cần phải tự chúc mừng mình, vì bạn đang làm rất tốt.

Trong các tình huống xã hội và các cuộc tụ họp không chính thức, bất cứ ai là người già nhất hiện tại, là người được tự động coi là người lãnh đạo.

15. Sự mê tín

Người Việt Nam là những người rất mê tín; một ví dụ điển hình của việc này là “con cú”, trong xã hội phương tây, nó thường được coi là biểu tượng của sự khôn ngoan hoặc khôn ngoan. Đối với người Việt, con cú là điềm xấu, điềm báo về cái chết.

Bất cứ điều gì xảy ra không trở thành điềm báo “xấu” đối với họ; nếu những người kinh doanh Việt Nam mà bạn đang giao dịch xem bạn là “người may mắn”, họ sẽ cố gắng hết sức để bảo đảm không chỉ doanh nghiệp của bạn, mà cả tình bạn của bạn.

16. Hải quan truyền thống Việt Nam khác (hữu ích để biết)

Tình bạn được đánh giá cao, đặc biệt là giữa những người bạn thân, họ thường được coi là người thân máu thịt; Nhìn chung, hầu hết người Việt Nam ấm áp, thân thiện và mến khách.

– Khi một đứa trẻ được sinh ra, nó được coi là một tuổi

– Khi phụ nữ kết hôn, họ không đổi tên

– Đó là bổn phận con trai lớn nhất để thực hiện nghi lễ thờ cúng tổ tiên ở nhà

– Nếu cha mẹ qua đời, con cái thường đợi ba năm trước khi kết hôn

– Nếu người phối ngẫu qua đời, người ta phải đợi một năm trước khi tái hôn

– Nếu anh chị em chết, anh chị em kia nên đợi một năm trước khi kết hôn

17. Tóm tắt

Nếu bạn có ý định nghiêm túc trong việc kinh doanh tại Việt Nam, không có sự thay thế nào cho việc thực sự ở đó “tại chỗ”, tiếp xúc trực quan với môi trường địa phương. Hãy dành một chút thời gian để được làm quen, nhận được “cảm giác” về địa điểm, cảnh vật, âm thanh, mùi vị.

Nó trả tiền để khám phá và di chuyển bằng chân, dừng lại ở đây và xem người dân Việt Nam đi về cuộc sống hàng ngày của họ. Đó không chỉ là những gì họ làm, mà còn nói nhiều hơn, là cách thực tế mà họ làm.

Cuối cùng, đừng quên kết nối mạng, ra ngoài đường và tìm người phương Tây sống hoặc làm việc tại Việt Nam. Bắt đầu một cuộc trò chuyện với họ, bạn sẽ ngạc nhiên về sự giàu có của kiến ​​thức và kinh nghiệm những loại người này đã tích lũy. Trong trường hợp phù hợp, bạn có thể truy cập vào mạng của họ, bây giờ đó là thời gian và công sức dành cho bia.

Chúc bạn, người đọc thân mến gặp nhiều may mắn với các cuộc đàm phán kinh doanh của bạn và tôi hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn một số hiểu biết hữu ích sẽ giúp cho các cuộc đàm phán kinh doanh tại Việt Nam của bạn dễ dàng và hiệu quả hơn.

Rất cám ơn đã đọc bài viết này.

[ad_2]

Source by Mark Vernall

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!